Aspartam

Mitt aðaláhugaefni í dag er sætuefnið Aspartam. Ég hef verið að reyna að finna mikið af upplýsingum um þetta efni . Sjálfri finnst mér allt sem er sætt ákaflega gott og það má segja að ég borði einhvern sykur á hverjum degi. Veit ég samt vel að sykur er ekki hollur. Þá var bara að leita í einhverja gervisætu og nú er aspartan notað mjög víða. EN, EN þegar ég les mér til um þetta efni þá er þetta mikið eitur og lítið rannsakað og hugsanlega mikið skaðlegra en sykur. Mér finnst það mjög alvarlegt mál þegar svona efni eru sett inn í hvaða fæðu sem er án mikilla rannsókna. Og rannsóknir með rottur hafa sýnt að þeim rottum sem gefin er þessi gervisæta en ekki sykur verða feitari. Svo hefur þetta efni víst allskonar áhrif á líkamsstarfsemina. En það vantar meiri upplýsingar, þá getur fólk valið hvort það vill hafa svona efni hluta af fæðunni sinni.


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 identicon

nei voðalega eru mæður okkar orðnar tæknivæddar! komnar með myspace, blogg og msn-ég er ánægð með ykkur

en með aspartam-einhver sagði mer að það myndi hægja á brennslunni hjá manni?

bið að heilsa öllum-kv. Adda

Adda (IP-tala skráð) 8.9.2008 kl. 13:35

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Jónína Freydís Jóhannesdóttir
Jónína Freydís Jóhannesdóttir

Eldri færslur

Maí 2024

S M Þ M F F L
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband